You are Here:
Có nên mua phí bảo hiểm cho các vốn vay ngân hàng hay không

Author (Read 851 times)

 

rainboweyes1031

  • Newbie
  • *
  • 2
    Posts
  • Karma: +0/-0
    • View Profile
Cũng giống như các khoản bảo hiểm về sức khỏe, khi Vay tin chap cũng có một gói bảo hiểm cho những khoản vay của ḿnh. Tuy nhiên, nhiều người c̣n chưa biết được tác dụng của nó là ǵ và thắc mắc là có nên mua phí bảo hiểm cho các vốn vay ngân hàng hay không? Và phí bảo hiểm có bắt buộc phải mua không? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích khi đi vay vốn mà ngân hàng tư vấn về việc mua phí bảo hiểm. Để khách hàng có thể thuận lợi hơn trong việc vay vốn ngân hàng.


Vay vốn ngân hàng tín chấp

Đầu tiên, bạn phải hiểu rơ được khái niệm về phí bảo hiểm của các khoản Vay tín chấp ngân hàng là ǵ để có thể quyết định được ḿnh có nên mua thểm khoản phí bảo hiểm hay không. Đó chính là số tiền mà khách hàng chi trả để mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của ḿnh tại tổ chức tín dụng, tại các ngân hàng. Riêng về công dụng của nó, nó thực sự có lợi cho người đi vay vốn và bên cho vay vốn. Bởi đối với bên cho vay vốn, các chương tŕnh cho vay vốn không cần thế chấp th́ có rủi ro rất lớn, v́ vậy, phí bảo hiểm sẽ nhằm đảm bảo khả năng trả nợ của khách hàng khi đi vay vốn. Không chỉ có vậy, bên phía đi vay vốn th́ khi bạn có nguy cơ không có khả năng trả được nợ th́ phí bảo hiểm sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp này. Nó giúp bạn không cần phải lo lắng khi người lao động chính trong nhà của bạn đột ngột bị nghỉ việc hay là trong nhà có việc đột xuất, hàng tháng không thể trả đủ số tiền nợ v́ vậy, các khoản phí bảo hiểm này sẽ đảm bảo bạn không bị phạt một vấn đề ǵ liên quan đến việc trả nợ muộn.


Vay tín chấp dễ dàng

Tóm lại, khi đi cho vay tín chấp lăi suất thấp nhất, bạn nên mua thêm một khoản phí bảo hiểm cho vốn vay. Mặc dù trên thực tế, bảo hiểm khoản vay hoàn toàn không bắt buộc khách hàng phải mua nó, tuy nhiên nó hoàn toàn có lợi cho khách hàng khi đi vay vốn. Bên cạnh bảo hiểm giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có khi đi vay vốn ngân hàng mà nó c̣n có thể đảm bảo rằng bạn sẽ dễ dàng vay vốn ngân hàng hơn so với những bạn không có khả năng mua phí, bởi điều này sẽ tăng thêm niềm tin từ ngân hàng đối với bạn hơn rất nhiều. Và để có thể quyết định nên mua phí bảo hiểm hay không th́ bạn cũng nên t́m hiểu thật kỹ để có thể đưa ra quyết định phù hợp.